Cảnh tượng chiến đấu cơ Israel không kích lãnh thổ Syria

Baodatviet.vn - 31/01/2013 2705

Truyền thông Nga cho biết, truyền hình nhà nước Syria vừa phát đi một video trong đó quay cảnh một máy bay chiến đấu của Israel thực hiện thành công một vụ oanh kích nhằm vào trung tâm nghiên cứu có trụ sở ở thủ đô Damacus.


Quân đội chính phủ Syria cáo buộc Không quân Israel ngày 30/1 đã tấn công một trung tâm nghiên cứu của lực lượng này tại Dzhamraye, ngoại ô Damascus. Trong ảnh là máy bay được cho là của Israel đã tiến hành cuộc không kích.

Chiến đấu cơ của Israel di chuyển ở tầm cao trung bình do đó, theo giới chức quân sự Syria, các radar cố định của nước này đã không phát hiện ra chúng.

Phía Syria cho biết tòa nhà bị tấn công đã bị phá hủy hoàn toàn

Hãng Reuters trích dẫn các nguồn tin ngoại giao cho rằng đây là tòa nhà của một trung tâm nghiên cứu có chứa các kho vũ khí hóa học của quân đội Syria ở Damacus.

Theo các hãng truyền thông lớn của phương Tây, vụ không kích trung tâm nghiên cứu ở ngoại ô Damacus đã giết chết 2 người...

... và gây thiệt hại đáng kể cho cơ sở này.

Trước đó, truyền thông quốc tế cũng đưa tin rộng rãi về việc một phi đội chiến đấu cơ của Israel đã tấn công một đoàn xe chở vũ khí từ Syria tới Lebanon ngay trên lãnh thổ Syria, gần biên giới 2 nước.

Giới chức quân sự Syria đã bác bỏ thông tin trên.

Đại diện của Quân đội Israel vẫn chưa chính thức đưa ra tuyên bố nào về các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria. Nhưng Tel Aviv đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về việc nhóm chiến binh Hezbollah ở Lebanon có thể đã nhận được vũ khí hóa học và tên lửa từ Syria.

Lebanon cho biết nước này đã ghi nhận nhiều vụ xâm phạm không phận của một phi đội chiến đấu cơ Israel trong chiều ngày 29 và sớm ngày 30/1

Trong một diễn biến khác, tàu chở các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ đã cập cảng vịnh Iskenderun, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 30/1. Các tên lửa Patriot từ Hà Lan và Đức cũng đã cập cảng Iskenderun và đã được đưa vào hoạt động tại các tỉnh Adana và Kahramanmaras, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ trong mấy ngày qua.
Theo Phunutoday/ GDVN/ NLĐ

TAGS: tên lửa , nghiên cứu , tấn công , trung tâm , ngoại ô , truyền thông , cập cảng , quân sự , phi đội , vũ khí , không kích , quân đội , lãnh thổ , chiến đấu , hệ thống , phát hiện , giới chức , quân đội , chính phủ , xâm phạm , bày tỏ , tiến hành , diễn biến , không phận , biên giới , giới chức , quốc tế , lực lượng , không quân , trích dẫn , ngoại giao , ghi nhận , thông tin , hoạt động , bác bỏ , máy bay , đưa tin , kho vũ khí , phòng thủ , tuyên bố , chiến binh , thiệt hại , chiến đấu , cáo buộc , tầm cao , nguồn tin , giết chết ,
Tin cho bạn
  • Tạo mục tin riêng để theo dõi những tin mà bạn quan tâm
X
Tạo chuyên mục riêng

Máy tìm kiếm sẽ tổng hợp những bài viết theo từ khóa và chuyên mục mà bạn quan tâm

Tổng hợp tin từ chuyên mục

Tổng hợp tin theo từ khóa

Đặt tên cho chuyên mục của bạn

Quảng cáo
Tin đối tác
Quảng cáo
Nhiều người quan tâm: tin tuc, tin tuc xa hoi, tin tức thế giới, tin tuc the thao, tin tức giáo dục, tin pháp luật, tin tức giới trẻ, tin tức oto, sức khỏe giới tính, đọc báo online, tin tuc kinh te, tin tuc phap luat, tin tuc xa lo