Những tính năng bí mật trên Galaxy Note 3

Vnexpress.net - 29/10/2013 2446

Ngoài bút S-Pen với tính năng Air Command hay khả năng chạy đa nhiệm ấn tượng, Samsung còn trang bị cho mẫu phablet đời mới khả năng bảo mật cao cùng việc sử dụng thuận tiện khi kết hợp với đồng hồ Galaxy Gear.


Galaxy Note 3 là chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung trên thị trường hiện nay. Không chỉ có cấu hình mạnh mẽ hay màn hình Full HD lớn, đây còn là sản phẩm được hãng Hàn Quốc trang bị nhiều tính năng và công nghệ nhất. Ngoài những tính năng quen thuộc và được nhắc đến nhiều như đa nhiệm, bút cảm ứng..., Note 3 còn sở hữu khá nhiều tiện ích hữu dụng, phục vụ tốt cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Chế độ bảo mật Knox

Knox là chế độ sử dụng bảo mật cao được Samsung tích hợp vào một số mẫu smartphone Android của hãng như Galaxy Note 3 hay S4 (cập nhật Android 4.3). Để sử dụng, người dùng sẽ phải tải ứng dụng này từ kho Samsung Apps, thay vì Google Play, nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Samsung-Galaxy-Note-3-a-1-7207-138302095
Ứng dụng Knox có thể tìm thấy trong folder Samsung Apps hoặc tải về miễn phí từ kho ứng dụng trực tuyến của Samsung.

Với Knox, Galaxy Note 3 có thể biến thành 2 chiếc điện thoại tách biệt với nhau, một để sử dụng thông thường và một được bảo mật kỹ càng, phục vụ tốt hơn cho công việc. Người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ sử dụng thông thường và Knox thông qua thanh công cụ Notification, yêu cầu nhập mật khẩu mỗi khi chuyển đổi tránh người khác truy cập.

Ở chế độ Knox trên Note 3, các tập tin, hình ảnh, video được tải hay tạo mới sẽ đều được mã hóa, không thể xem và tìm thấy được nếu chuyển về chế độ thông thường. Tương tự, danh bạ, cuộc gọi được tạo ra hay thực hiện trên Knox cũng không xuất hiện trong danh bạ chung của điện thoại, tài khoản e-mail cũng tách biệt hoàn toàn với những e-mail đã được thiết lập ở chế độ thường.

Người dùng cũng không thể tự do cài thêm các phần mềm, thay vào đó, Samsung cung cấp một danh sách các ứng dụng được hãng thiết kế và tối ưu cho chế độ bảo mật Knox (Samsung Knox Apps). Tuy nhiên, một thiếu sót khá lớn ở chế độ bảo mật Knox là việc không có ứng dụng nhắn tin thông thường.

Khóa máy bằng chữ ký

Samsung-Galaxy-Note-3-1-5191-1383020956.
Người dùng có thể chuyển sang chế độ mở khóa bằng chữ ký ở mục Màn hình khóa trong phần Cài đặt (Settings).

Bên cạnh việc đặt mật khẩu bằng hình vẽ, chữ cái hay số... Note 3 còn cung cấp thêm chế độ mở khóa bằng chữ ký. Tuy nhiên, tính năng nay chỉ đạt mức an toàn thấp, xếp dưới việc đặt mật khẩu bằng hình vẽ, chữ và số thông thường. Bởi trong một một số trường hợp, chữ ký của người dùng cũng như khả năng nhận diện của máy có độ chính xác không cao.

Nhưng với việc không cho phép thực hiện ký mã bằng tay mà chỉ hỗ trợ bút S-Pen, việc đặt mật khẩu kiểu này cũng khiến cho người lạ phải thêm thời gian tìm hiểu cách thức mở máy.

Mở khóa màn hình nhanh bằng Galaxy Gear

Samsung-Galaxy-Note-3-a-2-6228-138302095
Bên cạnh việc hiển thị thông báo và kết nối liên lạc tới Note 3, Gear cũng giúp cho việc sử dụng Note 3 trở nên thuận tiện hơn,

Vừa muốn bảo mật điện thoại tránh sự tò mò của người khác, trong khi không muốn phải có thêm thao tác nhập mật mã mỗi khi cần sử dụng, người dùng có thể sử dụng đến Galaxy Gear. Với thiết lập mở khóa nhanh ở ứng dụng Gear trên điện thoại, mỗi khi đưa đồng hồ lại gần màn hình khóa bảo mật sẽ tự động tắt và trở về chế độ vuốt thông thường.

Thử nghiệm cho thấy, tính năng này hoạt động khá nhạy. Phạm vi kích hoạt của đồng hồ là bán kính khoảng 0,5 mét so với điện thoại, vừa đủ để máy luôn bảo mật khi rời xa tay người dùng.

Khóa Galaxy Note 3 khi mất máy

Samsung-Galaxy-Note-3-2-7395-1383020956.
Tài khoản Samsung cho phép bảo vệ và bảo mật Note 3 tốt hơn.

Không sử dụng ứng dụng Android Manager có sẵn trên Android, thay vào đó Samsung tích hợp Note 3 ứng dụng định vị và bảo mật thiết bị riêng của hãng, sử dụng tài khoản Samsung Account để xác nhận. Về cơ bản, nó khá giống cách thức bảo mật trên thiết bị sử dụng iOS 7.

Sau khi đăng nhập tài khoản của Samsung trong lần đầu tiên kích hoạt máy, mỗi khi khôi phục cài đặt gốc hay xóa toàn bộ dữ liệu, Galaxy Note 3 đều yêu cầu phải đăng nhập lại tài khoản. Trong trường hợp máy bị thất lạc, người khác khó có thể xóa sạch được giữ liệu trên thiết bị, kích hoạt và đưa nó trở thành một thiết bị mới.

Bên cạnh đó, tài khoản Samsung Account cũng cho phép định vị lại Note 3 hay xóa sạch dữ liệu quan trọng từ xa khi nó bị thất lạc hoặc rơi vào tay người khác.

Tìm điện thoại bằng Galaxy Gear

Samsung-Galaxy-Note-3-a-3131-1383020957.
Galaxy Gear và Note 3 kết nối với nhau bằng Bluetooth.

Trong trường hợp để quên điện thoại ở đâu đó, hoặc có thể bị người khác giấu đí, ngoài việc sử dụng ứng dụng định vị như bên trên, người dùng cũng có thể dùng chính điện thoại Galaxy Gear đã được kết nối để tìm lại Note 3.

Samsung tích hợp tính năng Find My Device (tìm kiếm thiết bị) ở trong mục Ứng dụng (Apps) của Gear. Khi cần, nhấn nút Start trên màn hình đồng hồ, Galaxy Note 3 sẽ tự động bật màn hình, rung và phát chuông lớn dù đang ở chế độ yên lặng hoặc đã tắt thông báo.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể ngược lại sử dụng Note 3 để định vị và tìm lại đồng hồ Gear. Phạm vi hoạt động của tính năng này là trong bán kính khoảng 10 mét.

Video sử dụng những tính năng bí mật trên Galaxy Note 3:

Tuấn Anh

Video: Tuấn Anh, Xuân Vinh, Lạc Huy

TAGS: chế độ , sử dụng , bảo mật , ứng dụng , người dùng , tính năng , tài khoản , điện thoại , màn hình , định vị , cho phép , đồng hồ , tích hợp , kích hoạt , thiết bị , kết nối , thiết lập , trường hợp , phục vụ , tách biệt , thực hiện , hoạt động , yêu cầu , bán kính , chuyển đổi , phạm vi , cài đặt , cách thức , người lạ , danh sách , thông qua , độ chính xác , danh bạ , cấp một , xuất hiện , cấu hình , dữ liệu , mật mã , thử nghiệm , trở nên , thông báo , bí mật , nhận diện , sản phẩm , khả năng , thời gian , ông lớn , khôi phục , sở hữu , thiết kế , tìm kiếm , công nghệ , hải đăng , liên lạc , trở về , hỗ trợ , tiện ích , tìm hiểu , bảo vệ , thất lạc , nhắn tin , nhu cầu , cuộc gọi , thiếu sót , cập nhật , trang bị , chữ cái , công cụ , thị trường , hiển thị , thao tác , miễn phí ,
Tin cho bạn
  • Tạo mục tin riêng để theo dõi những tin mà bạn quan tâm
X
Tạo chuyên mục riêng

Máy tìm kiếm sẽ tổng hợp những bài viết theo từ khóa và chuyên mục mà bạn quan tâm

Tổng hợp tin từ chuyên mục

Tổng hợp tin theo từ khóa

Đặt tên cho chuyên mục của bạn

Quảng cáo
Tin đối tác
Quảng cáo
Nhiều người quan tâm: tin tuc, tin tuc xa hoi, tin tức thế giới, tin tuc the thao, tin tức giáo dục, tin pháp luật, tin tức giới trẻ, tin tức oto, sức khỏe giới tính, đọc báo online, tin tuc kinh te, tin tuc phap luat, tin tuc xa lo