SpareOne Plus: Điện thoại "trường thọ"

Danviet.vn - 01/03/2013 2227

Để mô tả tính năng đặc biệt nhất của SpareOne Plus, bạn hãy hình dung nếu tắt chiếc điện thoại này và bỏ vào... kho vàng để giấu. 15 năm sau, khi mở điện thoại lên, SpareOne Plus vẫn hoạt động được.


15 năm là một thời gian dài, có thể có rất nhiều chuyện sẽ xảy ra trong thời gian đó. Một em bé sơ sinh dậy thì thành một cô gái xinh đẹp; một nhân viên văn phòng thông thường có thể trở thành một Giám đốc. Một tai nạn, một thảm họa như núi lửa, động đất cũng có thể xảy ra, và đó là lúc thích hợp để sử dụng SpareOne Plus-điện thoại có thể sống được 15 năm.

SpareOne Plus: Điện thoại trường thọ

Thực tế thì SpareOne Plus chỉ được dùng trong trường hợp khẩn cấp. Còn nếu dùng hằng ngày thì viên pin theo máy sẽ cho phép nói chuyện liên tục 10 tiếng trước khi phải thay pin mới. Hiện tại sản phẩm này đã bắt đầu được bán ở Mỹ với giá 99 USD.

Điện thoại sống 15 năm là sao? Tức là nếu tắt SpareOne Plus và bỏ vào kho vàng để giấu. 15 năm sau mở lên, chiếc điện thoại này vẫn hoạt động được. Điều này hoàn toàn khác biệt với việc máy sẽ hoạt động ở chế độ "stand by" 15 năm.

Sở dĩ SpareOne Plus vẫn hoạt động được sau 15 năm vì nó sử dụng 1 viên pin AA duy nhất và viên pin đi kèm lại là loại Lithium thế hệ mới của Energizer có thể tích trữ năng lượng trong 15 năm không sử dụng, giống với loại pin Eneloop của Sanyo nhưng không sạc lại được và thời gian chờ cũng lâu hơn nhiều.

Trên thực tế xét về mặt tính năng, SpareOne Plus không đáng với cái giá 99 USD. Thế nhưng, nó có thể hữu dụng cho những ai hay đi du lịch thám hiểu khắp nơi. Chúng ta sẽ có một cái điện thoại cực nhẹ, rất dễ thương (hơi lớn), không có màn hình và cách hoạt động cực kỳ đơn giản.

Ngoại trừ các nút bấm thông thường để gọi điện, SpareOne Plus còn có thêm nút màu đỏ cho trường hợp khẩn cấp dùng để quay số cảnh sát ở khu vực hoạt động mà không cần SIM. Đi kèm SpareOne Plus cũng có một bao bảo vệ chống nước cho điện thoại và nó cũng tự động nổi lên khi bị ngập.

SpareOne Plus đang được thử nghiệm một tính năng Geo Location Service cho phép định vị điện thoại khi có sóng di động.

SpareOne Plus: Điện thoại trường thọ
SpareOne Plus: Điện thoại trường thọ
SpareOne Plus: Điện thoại trường thọ

TAGS: điện thoại , hoạt động , thời gian , trường hợp , sử dụng , thực tế , cho phép , đi kèm , định vị , du lịch , sơ sinh , thể tích , văn phòng , động đất , thế hệ , nhân viên , năng lượng , xảy ra , thử nghiệm , bảo vệ , liên tục , cảnh sát , hiện tại , nổi lên , nói chuyện , chế độ , quay số , tính năng , màn hình , dậy thì , sản phẩm ,
Tin cho bạn
  • Tạo mục tin riêng để theo dõi những tin mà bạn quan tâm
X
Tạo chuyên mục riêng

Máy tìm kiếm sẽ tổng hợp những bài viết theo từ khóa và chuyên mục mà bạn quan tâm

Tổng hợp tin từ chuyên mục

Tổng hợp tin theo từ khóa

Đặt tên cho chuyên mục của bạn

Quảng cáo
Tin đối tác
Quảng cáo
Nhiều người quan tâm: tin tuc, tin tuc xa hoi, tin tức thế giới, tin tuc the thao, tin tức giáo dục, tin pháp luật, tin tức giới trẻ, tin tức oto, sức khỏe giới tính, đọc báo online, tin tuc kinh te, tin tuc phap luat, tin tuc xa lo