Thí sinh thi khối M tranh tài đọc và hát

Dantri.com.vn - 12/07/2013 2029

(Dân trí) - Sáng nay 12/7, tại cụm thi Vinh (Nghệ An), sau khi đã hoàn thành 2 môn thi văn hóa bắt buộc, các thí sinh đăng ký dự thi khối M (Sư phạm mầm non) vào trường ĐH Vinh tiếp tục dự thi các môn năng khiếu.


Cũng như mọi năm, sau khi hoàn thành 2 môn văn hóa bắt buộc là Văn và Toán, các thí sinh đăng ký dự thi ngành Sư phạm mầm non Trường ĐH Vinh tiếp tục trải qua môn thi năng khiếu với 2 nội dung: Hát và Đọc diễn cảm. Ở phần thi hát, các thí sinh sẽ được chọn bài hát tự do phù hợp với khả năng mình để thể hiện. Sau đó, giám thị sẽ kiểm tra thêm phần thẩm âm, tiết tấu. Còn ở phần thi đọc diễn cảm, các thí sinh sẽ phải bốc thăm. Đề thi là một đoạn văn ngắn, yêu cầu các thí sinh phải đọc diển cảm đoạn văn đó.

Đợt thi ĐH-CĐ năm nay, tại cụm thi Vinh, có 1.770 thí sinh đăng ký dự thi vào khối M Trường ĐH Vinh. Trong đó có hơn 1.400 thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Trường sẽ tổ chức 6 phòng thi trong 3 ngày rưỡi (từ ngày 11 đến sáng 14/7). Được biết, năm nay ở ngành Sư phạm mầm non, Trường ĐH Vinh dự kiến lấy 100 chỉ tiêu học sinh vào học.

Sáng nay 12/7, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm để sửa soạn trang phục và chuẩn bị tâm lý. Không khí tại buổi thi năng khiếu của các thí sinh không khác gì một buổi biểu diễn trên sân khấu nên các sĩ tử phải chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng từ trang phục, đạo cụ đến bài hát của mình để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Còn ở bên ngoài phòng thi, các thí sinh chờ đến lượt mình thì lo lắng, đứng ngồi không yên. Nhiều thí sinh chưa đến lượt lại đem đạo cụ ra để "ôn bài" cho chắc trước khi bước vào thi.

Vừa thi xong phần thi năng khiếu của mình, em Lê Thị Thanh Huyền, đến từ Đức Thọ (Hà Tĩnh) chia sẻ: "Lúc đầu vào thi em run lắm, nhưng vì em ước mơ sau này sẽ được làm cô giáo mầm non nên em cố gắng lấy hết sức bĩnh tĩnh để thể hiện phần thi của mình. Ở nội dung Hát, em chọn bài "Ngày đầu tiên đi học", vì lần đầu tiên em được bước vào giảng đường và em muốn sẽ được bước lên giảng đường học nên em đã chuẩn bị khá kỹ bài này để thể hiện. Em nghĩ mình cũng được 7 điểm vì thấy mấy cô cười và nhận xét tốt".

Hình ảnh các thí sinh dự thi khối M tranh tài tại cụm thi Vinh:

Thí sinh thể hiện bài thi của mình.

Thí sinh thể hiện bài thi của mình.

Các thí sinh sẽ phải thi ở 2 nội dung Hát và đọc diễn cảm.

Các thí sinh thi ở 2 nội dung Hát và đọc diễn cảm.

Các thí sinh ôn bài trước thi lên thi.

Các thí sinh ôn bài trước khi lên thi.

Có nhiều thí sinh hồi hộp và lo lắng.

Có nhiều thí sinh hồi hộp và lo lắng.

Bên ngoài phòng thi, các thí sinh chú ý theo dõi phần thi của bạn.

Bên ngoài phòng thi, các thí sinh chú ý theo dõi phần thi của bạn.

Hết mình để thể hiện bài hát thật cảm xúc.

Hết mình để thể hiện bài hát thật cảm xúc.

Thí sinh đọc thuộc đoạn văn để thể hiện phần thi đọc diễn cảm.

Thí sinh đọc thuộc đoạn văn để thể hiện phần thi đọc diễn cảm.

Bên ngoài các thí sinh lo lắng và hồi hộp chờ đến lượt mình thi.

Bên ngoài, các thí sinh lo lắng và hồi hộp chờ đến lượt mình thi.

Bên ngoài các thí sinh lo lắng và hồi hộp chờ đến lượt mình thi.

Năm nay, Trường ĐH Vinh lấy chỉ tiêu 100 sinh viên vào ngành Sư phạm Mầm non của trường.

Thí sinh tươi cười sau khi hoàn thành môn thi năng khiếu sáng nay

Thí sinh tươi cười sau khi hoàn thành môn thi năng khiếu sáng nay.

Ngọc Tú - Nguyễn Duy

TAGS: thí sinh , lê thị thanh , thể hiện , năng khiếu , sư phạm , hoàn thành , đến lượt , mầm non , chuẩn bị , dự thi , bài hát , hồi hộp , đạo cụ , môn thi , bài thi , nội dung , giảng đường , đăng ký , chỉ tiêu , hình ảnh , trải qua , tranh tài , tổ chức , biểu diễn , môn văn , bắt buộc , cố gắng , giám thị , trang phục , ước mơ , học sinh , đề thi , yêu cầu , ôn bài , vinh dự , khả năng , phù hợp , sinh viên , không khí , sân khấu , hết mình , đầu vào , thủ tục , kiểm tra , sửa soạn , cô giáo , ngồi không , điểm thi , nhận xét , theo dõi ,
Tin cho bạn
  • Tạo mục tin riêng để theo dõi những tin mà bạn quan tâm
X
Tạo chuyên mục riêng

Máy tìm kiếm sẽ tổng hợp những bài viết theo từ khóa và chuyên mục mà bạn quan tâm

Tổng hợp tin từ chuyên mục

Tổng hợp tin theo từ khóa

Đặt tên cho chuyên mục của bạn

Quảng cáo
Tin đối tác
Quảng cáo
Nhiều người quan tâm: tin tuc, tin tuc xa hoi, tin tức thế giới, tin tuc the thao, tin tức giáo dục, tin pháp luật, tin tức giới trẻ, tin tức oto, sức khỏe giới tính, đọc báo online, tin tuc kinh te, tin tuc phap luat, tin tuc xa lo