Xem xong hình ảnh này, bạn còn dám hút thuốc lá?

Vtc.vn - 05/01/2014 2803

Những bức ảnh khá đáng sợ dưới đây được cắt ra từ một thước phim sẽ cho chúng ta thấy rõ tác hại thật sự của việc hút thuốc lá.


Một số ảnh sẽ mô tả cách chất độc trong thuốc lá, bao gồm thạch tín và xyanua, lưu thông dọc theo cơ thể con người từ phổi cho đến tim, và sau đó truyền đến não bộ.

hình ảnh
Hình ảnh khói thuốc được truyền thẳng vào phổi chỉ vài giây sau khi hút.

Thước phim có thời lượng 30 giây là một phần trong chiến dịch quảng bá mới của tổ chức Y tế Anh, kêu gọi cộng đồng quốc tế ngưng việc hút thuốc lá.

Chiến dịch mang tên "Smokefree Health Harms" sẽ cung cấp những hình ảnh chân thật nhất về tác hại do hút thuốc lá gây ra cho cơ thể chúng ta.

tác hại
Hút thuốc sẽ làm máu trong người đặc và dơ hơn.

Theo đó, các thành phần chất hoá học có trong thuốc lá khi được hít vào sẽ đi thẳng vào phổi trước khi xâm nhập vào các mạch máu truyền đến tim, và kết thúc ở vùng não bộ.

não bộ
Chất độc của thuốc lá sẽ theo các mạch máu truyền đến tim và não bộ.

Chiến dịch ghi rõ: "Mỗi khi bạn hút thuốc, chỉ trong vài giây ngắn ngủi, máu trong người bạn sẽ đặc và dơ hơn do chất độc từ thuốc được truyền vào cơ thể, làm tăng nguy cơ đau tim. Nếu bạn nhận thức được tác hại này, hãy ngưng hút thuốc ngay bây giờ".

Chuyên gia y tế Dame Sally Davies cho biết, hút thuốc lá là nguyên nhân chính dẫn đến chết trẻ, cứ trong hai người hút thuốc thì sẽ có một người chết trẻ do các căn bệnh liên quan đến thuốc lá. Nếu bạn ngưng hút thuốc lá trong 5 năm, nguy cơ đột quỵ của bạn sẽ giảm ngang bằng với người không bao giờ hút thuốc lá.

Được biết, ở Anh hiện có hơn 8 triệu người hút thuốc lá.

Hùng Phú

TAGS: hút thuốc , chiến dịch , chất độc , nguy cơ , hình ảnh , thuốc lá , mạch máu , cơ thể , tác hại , liên quan , nguyên nhân , tổ chức , người bạn , con người , kết thúc , quốc tế , quảng bá , thành phần , cộng đồng , kêu gọi , xâm nhập , thời lượng , lưu thông , gây ra , chất hoá học , người chết , đi thẳng , đột quỵ , bao gồm , thước phim , chuyên gia , nhận thức ,
Tin cho bạn
  • Tạo mục tin riêng để theo dõi những tin mà bạn quan tâm
X
Tạo chuyên mục riêng

Máy tìm kiếm sẽ tổng hợp những bài viết theo từ khóa và chuyên mục mà bạn quan tâm

Tổng hợp tin từ chuyên mục

Tổng hợp tin theo từ khóa

Đặt tên cho chuyên mục của bạn

Quảng cáo
Tin đối tác
Quảng cáo
Nhiều người quan tâm: tin tuc, tin tuc xa hoi, tin tức thế giới, tin tuc the thao, tin tức giáo dục, tin pháp luật, tin tức giới trẻ, tin tức oto, sức khỏe giới tính, đọc báo online, tin tuc kinh te, tin tuc phap luat, tin tuc xa lo